Cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà vừa vui vừa hiệu quả

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống ngày nay, nhiều ba mẹ đã tranh thủ dạy con học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Cho bé chơi với tiếng Anh

Đừng bao giờ để tiếng Anh trở thành nỗi sợ của trẻ mà hãy biến thứ ngôn ngữ mới này thành người bạn đồng hành cùng con. Có như vậy, các bé mới cảm thấy thoải mái và thích thú khi học. Điều này sẽ giúp bé tiếp thu tốt và tiến bộ nhanh hơn.

 

Trong nhà, ba mẹ hãy trang bị một số đồ chơi học tiếng Anh như bộ xếp hình, chữ cái, flashcard… để con vừa chơi vừa đọc tên các vật đó. Ngoài ra, phụ huynh nên lồng ghép ngoại ngữ trong quá trình chơi những trò con thích, giúp con nói và tích lũy những từ vựng đơn giản.

Kể chuyện bằng tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ

Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ thường không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng mà chỉ quan tâm về “nghi thức” kể chuyện trước khi ngủ. Do đó, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

 

Phụ huynh nên chọn cho con những quyển sách có ảnh minh họa, ngôn ngữ sử dụng đơn giản, lặp lại nhiều lần và vần điệu. Điều này giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung cốt truyện tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi kể, ba mẹ nên đọc với âm lượng vừa phải; đồng thời, giải nghĩa những từ khó hiểu để trẻ có thể tập trung và cảm thấy hứng thú với câu chuyện. Không những vậy, phụ huynh cũng cần chỉ ra tính cách, hành vi của nhân vật. Điều này sẽ giúp các em biết thêm về nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống bên cạnh việc tiếp thu Anh ngữ.

Cho trẻ xem kênh tiếng Anh

Một trong những cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả là hãy để con tiếp xúc với môi trường có ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt. Vì khi trẻ học tiếng đầu tiên, chúng phải trải qua một quá trình hình thành trong não bộ, từ việc lắng nghe mọi thứ xung quanh, vẽ các thông tin cho đến phát âm ra.

Radio hoặc các bộ phim hoạt hình, nội dung thiếu nhi Tiếng Anh sẽ là công cụ hỗ trợ ba mẹ tạo ra cơ hội cho trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ mới và giúp bé phát âm chuẩn xác hơn. Do đó, khi bận rộn không thể bên con như nấu ăn, dọn dẹp… những gì ba mẹ cần làm là chuyển sang kênh tiếng Anh và để đó cho con vừa xem vừa học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp trẻ sớm tiếp xúc với nhiều nội dung Tiếng Anh theo hình thức vui tươi, thoải mái không gò bó với trẻ. Trẻ vừa được giải trí vừa có thể học tiếng Anh thông qua việc nghe, hát…

Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của con. Mỗi một lần bật không cần nhiều chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì tần suất càng giảm đi và tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần. Trẻ 3 tuổi bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe là khai thác về hình ảnh. Lời khuyên của tôi là dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp và tương tác giữa người với người.

Công cụ tốt nhất để nghe các bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi là các kênh về Tiếng Anh cho trẻ ngay trên FPT Play. Đây là dịch vụ chạy trên cả nền web và di động nên cực kỳ tiện lợi để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Kho nội dung dành cho thiếu nhi phong phú từ: phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi, bài hát Tiếng Anh,…giúp bé có nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình học tiếng Anh tại nhà.

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI

0905.400.302